fbpx

Chính phủ Bồ Đào Nha đề xuất tiếp tục duy trì Golden Visa

24 June 23

Đây hẳn là một tuyên bố gây bất ngờ cho các nhà đầu tư đang theo dõi những động thái mới nhất từ Dự luật đóng cửa Golden Visa Bồ Đào Nha.

Đảng cầm quyền của Bồ Đào Nha hôm nay đã đệ trình đề xuất sửa đổi dự luật nhà ở gây tranh cãi hiện đang được thảo luận tại Quốc hội nước này. Một diễn biến gây bất ngờ đã xảy ra khi đảng cầm quyền không còn tìm cách đóng cửa Golden Visa mà thay vào đó, chỉ loại bỏ 2 trong số các lựa chọn đầu tư của chương trình: Đầu tư bất động sản (dưới bất kỳ hình thức nào) và tiền gửi ngân hàng chuyển vốn. Chính phủ hiện đang thống nhất sẽ tìm cách giữ lại các lựa chọn đầu tư sau:

Hạng mục 2: Tạo ít nhất 10 việc làm
Hạng mục 5: Đóng góp cho nghiên cứu khoa học (500.000 EUR)
Hạng mục 6: Di sản văn hóa hoặc sản phẩm nghệ thuật (250.000 EUR)
Hạng mục 7: Vốn mạo hiểm hoặc Quỹ đầu tư (500.000 EUR)
Hạng mục 8: Đầu tư kinh doanh tạo ra hoặc duy trì ít nhất 5 việc làm

Các sửa đổi được đề xuất đặc biệt gây ngạc nhiên vì chúng được đệ trình bởi chính đảng cầm quyền ban đầu tìm cách chấm dứt toàn bộ chương trình, ngay cả khi có hiệu lực hồi tố đối với các nhà đầu tư đã được phê duyệt – một đề xuất bị chỉ trích rộng rãi là vi hiến.

Vanessa Rodrigues Lima thuộc Hiệp hội Nhập cư, Đầu tư và Tái định cư Bồ Đào Nha (PAIIR) – nhóm khu vực tư nhân đã tham gia vào việc tác động đến chính sách Golden Visa kể từ năm 2021 và đầu tháng này đã trình bày một số đề xuất cụ thể trong phiên họp của Nghị viện về chương trình tương lai – chỉ ra rằng khoảng thời gian thảo luận sẽ diễn ra trước khi Nghị viện bỏ phiếu về phương án cuối cùng của dự luật vào ngày 19 tháng 7.

Cô nói thêm: “Đề xuất của Đảng Xã hội giữ nguyên việc chuyển đổi sang thị thực D2 (Diện doanh nhân) mà không quy định bất kỳ giai đoạn chuyển tiếp nào”, do đó luật mới được dự đoán sẽ bắt đầu có hiệu lực vào đầu tháng 8.

Chúng tôi, GlobalCiti với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, sẽ có kế hoạch tư vấn trọn gói lộ trình từ A-Z cho Quý khách hàng. Golden Visa trong tay, trao tay chìa khóa cánh cửa Châu Âu rộng mở. Hãy liên hệ với GlobalCiti ngay để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất!